ด่วน!!ค่ายมือถือ ร่วมมือ สธ. เปิดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปลงทะเบียนรับวัคซีนพรุ่งนี้

ด่วน!!ค่ายมือถือ ร่วมมือ สธ. เปิดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปลงทะเบียนรับวัคซีนพรุ่งนี้
วันที่ 12 ก.ค. 2564 | ผู้เข้าชม 141 ครั้ง

ด่วนครับ! ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ผ่านค่ายมือถือ 4 ค่ายได้แล้ว เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 12 กค. เริ่มฉีดได้ 16-31 กค. ที่สถานีบางซื่อ ครับ …

ส่วนผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไป “วอร์คอิน” เข้าไปฉีดวัคซีนที่สถานีบางซื่อ ได้ถึงวันอาทิตย์ 18 กค.นี้เท่านั้น ให้ไปที่ “ประตู 1” ครับ

ส่วนผู้มีอายุต่ำกว่า 75 ปีลงมา ต้องลงทะเบียนก่อน และต้องได้รับการยืนยันการนัดจากแต่ละช่องทางที่จองไว้ก่อนเท่านั้น  จึงจะมารับการฉีดได้  “ไม่มีวอร์คอิน” นะครับ

#ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด

สธ. ลด “วิกฤตเสียชีวิต” เร่งปูพรมฉีดวัคซีนผู้สูงวัยเต็มที่  เปิดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพิ่มได้ ตั้งแต่จันทร์ที่ 12 ก.ค.นี้ ผ่าน 4 ค่ายมือถือ AIS, TRUE, DTAC, NT พร้อมเริ่มฉีดตั้งแต่ 16-31 ก.ค.
ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ
 
11 กรกฎาคม 2564 : นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์  อธิบดีกรมการแพทย์  กล่าวว่า “จากวิกฤตการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑลที่มีปริมาณผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น จนนำไปสู่การล็อคดาวน์และประกาศเคอร์ฟิว เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดนั้น ตัวเลขน่าเป็นห่วงที่พบก็คือ หากผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี ได้รับเชื้อ จะมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่ากลุ่มอื่นอย่างมีนัยยะสำคัญ เป็นที่มาของการเร่งปูพรมฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่กลุ่มผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปอย่างเต็มกำลัง”
 
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จึงเตรียมเปิดให้ผู้สูงวัย ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ได้ที่ช่องทางการลงทะเบียนของ 4 ค่ายมือถือ คือ AIS, TRUE, DTAC และ NT ภายใต้การสนับสนุนของ กสทช.

ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป

เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันศุกร์ 16-31 กรกฎาคม 2564 ช่วงเวลา 9.00 น. – 17.00 น.

ช่องทางการจองของแต่ละค่ายประกอบด้วย
AIS : www.ais.th/vaccine

True : ระบบ USSD กด *707#โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆของทรู ทั้งนี้ผู้สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-700 9022 หรือ www.truecorp.co.th

dtac : dtac app และ https://www.dtac.co.th/vaccine/registration/

NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th
 
ส่วน “กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป” ที่ไม่สะดวกลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ “ประตูที่ 1” ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 17.00 น. (ไม่รับฉีดให้ผู้ติดตาม) ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564

สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 75 ปีลงมา ต้องลงทะเบียนก่อนและต้องได้รับการยืนยันการนัดจากแต่ละช่องทางที่จองไว้เท่านั้น  จึงจะมารับบริการได้

ขอเรียนย้ำว่า ให้มาตามวัน/เวลา ที่ระบุไว้ตามนัดเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด ลดความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อ และลดระยะเวลารอคอยในการบริการฉีดวัคซีน ตลอดจนเกิดประสิทธิภาพในการดำเนินการมากที่สุด